Bí quyết để trở thành 1 kế toán giỏi

1Kinh nghiệm thực hành kế toán là yếu tố quyết định cho mỗi kế toán viên hay sinh viên kế toán mới ra trường có một việc làm ổn định và thu nhập cao. Phương pháp đào tạo thực hành tại công ty Kế toán Thanh Trí sẽ giúp các bạn yêu thích công việc kế toán được cọ sát với thực tế và định hình được công việc kế toán theo một quy trình chuẩn nhất.


Kinh nghiệm với sinh viên mới ra trường có phải là thời gian?


Hiện nay, không ít các doanh nghiệp khi tuyển dụng lao động yêu cầu tối thiểu cho người lao động phải có 01 năm kinh nghiệm. Với yêu cầu này những sinh viên mới ra trường khó có thể tìm một công việc trong các doanh nghiệp. Vấn đề công việc lại càng trở lên bất cập khi tình hình kinh tế đang bị suy giảm. Theo Bộ lao động, thương binh, xã hội tới cuối tháng 1năm 2009 số người mất việc tại các doanh nghiệp, công ty ở toàn quốc là 80.000 người, tại Hà Nội là 10.000 nguời. Dự đoán của giới chức phụ trách lao động là riêng trong nửa đầu năm 2009 sẽ có tới 300.000 công nhân viên mất việc làm, tỷ lệ sẽ chậm đi từ giữa năm. Nhưng trong nửa năm sau vẫn có thêm 100.000 người thất nghiệp. Số lượng công việc giảm thì yêu cầu chất lượng tăng. Kinh nghiệm là cái mốc sẽ chọn ra những lao động có chất lượng. Tuyển một lao động có kinh nghiệm là tuyển một lao động có chất lượng.


Trước tình hình đó sinh viên mới ra trường loay hoay tìm kiếm mọi cách để trang bị kinh nghiệm nâng cao chất lượng cho bản thân. Có nhiều cách để bù lấp những yêu cầu mà người sử dụng lao động đề ra như đi học thêm, học văn bằng hai, hay nâng cao trình độ như cao học...


Không ít tân sinh viên kế toán - tài chính "vật lộn" với thực hành kế toán. Tích luỹ kinh nghiệm thì cần có một công việc tại các cơ quan và doanh nghiệp, nhưng rất ít các cơ quan, doanh nghiệp nhận những lao động chưa có kinh nghiệm vào làm việc. Đó là sự mâu thuẫn giữa người sử dụng lao động và người lao động. Người lao động đi tìm kinh nghiệm, còn người sử dụng lao động lại chọn đối tượng là những người đã có kinh nghiệm.


Phương pháp tối ưu yêu cầu phải phù hợp với khả năng và bản chất công việc. Đào tạo kỹ năng thực hành nghiệp vụ sẽ giúp một kế toán có thêm kinh nghiệm.


Ai cũng có thể làm kế toán!


Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cũng đã và đang làm công việc như một kế toán. Kế hoạch ăn gì, tiêu gì, đề phù hợp với thu nhập. Mỗi người luôn kiểm soát tài chính trong một tháng, như nên dùng tiền vào việc gì, mức chi phí hàng ngày có phù hợp với thu nhập và đạt được hiệu quả không...Nghề kế toán cũng yêu cầu khả năng kiểm soát tài chính của doanh nghiệp và các đơn vị. Vậy yêu cầu kế toán của một doanh nghiệp phải nắm bài bản các quy trình của nghiệp vụ phát sinh. Với kiến thức đã học, thực hành đóng vai trò quan trọng để một kế toán hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.


Một con đường ngắn nhất để đến với công việc kế toán, ngoài đào tạo lý thuyết còn được đào tạo thực hành ngay trên các chứng từ sống. Quy trình từ nhập môn cho tới kết quả báo cáo thuế trong một năm tài chính do chính kế toán trưởng có kinh nghiệm lâu năm hướng dẫn. Thanh Trí sẽ cung cấp kiến thức cần và đủ cho tới nâng cao nghề kế toán.


Muốn trở thành kế toán viên giỏi?


Công việc kế toán không chỉ dừng lại ở việc xử lý các nghiệp vụ phát sinh thực tế mà là sự tài tình với những con số biết nói. Kế toán thuế là công việc không phải nhân viên kế toán nào cũng có thể làm một cách khoa học nhất. Từ kế toán thực hành nội bộ tới kế toán thuế không chỉ là kiến thức thực tiễn mà là sự cân đo, đong đếm giữa thực thu và thực chi. Đòi hỏi các kế toán viên phải nhạy bén trên các chứng từ, hoá đơn thuế có giá trị pháp lý.


Người ta thường nói "Lâu năm lên lão làng" nhưng điều này chỉ phù hợp với một phạm vi nào đó, còn công việc kế toán lại đòi hỏi nhanh nhẹn và sự phấn đấu hết mình. Đặc biệt trong thời đại hiện nay thì thời gian trong công việc lại càng quý báu hơn. Rút ngắn thời gian tích luỹ kinh nghiệm để đến nhanh hơn tới mục tiêu phấn đấu. Đó chính là sự tìm tòi học hỏi những người có kinh nghiệm đi trước, truyền đạt lại nghề mà họ đã trải qua. Cùng với bản thân tự trau dồi kinh nghiệm và nhạy cảm nghề nghiệp. Sẽ giúp bạn trở thành một kế toán viên giỏi.


Muốn một kế toán lâu năm trong nghề truyền đạt lại kinh nghiệm nghề nghiệp không phải là một công việc đơn giản. Không đơn giản ở chỗ, đó chính là bí quyết để họ có một chỗ đứng vững chắc cũng như sự thăng tiến trong công ty hoặc đơn vị làm việc. Vậy một kế toán muốn nâng cao kỹ năng phải có một phương pháp. Chương trình đào tạo kế toán bằng chứng từ thực tế tại Công ty Kế Toán Thanh Trí sẽ cung cấp cho kế toán một kinh nghiệm làm việc do chính những kế toán thuế lâu năm hướng dẫn thực hành trên những nghiệp vụ thuế phát sinh thực tế.

 

Mọi thắc mắc vui lòng liện hệ Công ty Thanh Trí để được hướng dẫn chi tiết

Điện thoại : (08)62892556 - (08)39483686 - (08)54496200

(08)62576613 - (08)62576753 - (08)62572980

Hotline CN Q.5, Q. Tân Bình, Cần Thơ, B. Dương : 0918.279.585 (Ms.Quyên)

Q.T.Bình (888 Trường Chinh), B.Thạnh, G.Vấp, Thủ Đức : 0918.102.524 (Mr.Triều)

Mail : dichvu@thanhtriketoan.net03 o ky niem 12 nam


giam 35 tat ca 8 co so